Lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Lai Châu khảo sát và trao đổi về tuyến du lịch kết nối hai tỉnh trên đỉnh Ky Quan San
Lượt xem: 231
Ngày 3/3, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh khảo sát tuyến du lịch kết nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy Bát Xát, Mường Khương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trên hành trình chinh phục đỉnh Ky Quan San.

Ky Quan San nằm giữa ranh giới tự nhiên của 2 xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sao (Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Vì thế, hành trình chinh phục Ky Quan San có thể bắt đầu từ Lào Cai hoặc Lai Châu tùy sở thích của du khách.

Đỉnh Ky Quan San cao 3.046 m và là ngọn núi cao thứ 4 của Việt Nam, đứng sau các đỉnh Pu Si Lung (3.076 m), Pu Ta Leng (3.096 m) và Fansipan (3.143 m).

Các thành viên Đoàn công tác của tỉnh tham gia chặng đường chinh phục đỉnh Ky Quan San.

Ky Quan San được đưa vào khai thác từ năm 2012, ngay sau đó, điểm đến này đã được biết đến rộng rãi, trở thành một trong những điểm trekking cực kỳ nổi tiếng, được nhiều người mê xê dịch đến săn mây.

Đoàn Công tác của tỉnh xuất phát từ chân núi tại thôn Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát) lúc 5 giờ và đến đỉnh Ky Quan San (3.046 m) lúc 15 giờ.

Lãnh đạo huyện Bát Xát và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tham gia chuyến khảo sát.
Lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu trao đổi biên bản hợp tác du lịch giữa 2 đơn vị.

Cùng thời gian này, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn xuất phát từ bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tại đỉnh Ky Quan San, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai gặp gỡ và trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng một số nội dung về tuyến du lịch kết nối hai tỉnh (ảnh trên).

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng biểu tượng đỉnh Ky Quan San cho Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - Trần Tiến Dũng.
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng biểu tượng đỉnh Ky Quan San cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - Hà Trọng Hải.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường chia sẻ, đỉnh Ky Quan San nằm ở ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh, có thiên nhiên hùng vĩ và là tuyến du lịch được nhiều du khách ưa mạo hiểm tìm đến. Tuy nhiên hiện nay, việc khai thác tuyến du lịch leo núi này chưa xứng với tiềm năng, chưa có sự phối hợp, kết nối giữa hai địa phương. Nếu tỉnh Lào Cai và Lai Châu tăng cường kết nối tuyến du lịch này với các tour, tuyến du lịch khác trên địa bàn hai tỉnh sẽ tạo thêm nhiều lựa chọn cho du khách khi đến hai địa phương, từ đó khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch của mỗi tỉnh, tăng thu nhập cho người dân. Để làm được điều này, ngoài sự vào cuộc của ngành du lịch, chính quyền các địa phương thì phải có sự tham gia tích cực của người dân, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Đoàn khảo sát du lịch của tỉnh Lào Cai trên đỉnh Ky Quan San.
Lãnh đạo và các thành viên Đoàn công tác khảo sát kết nối du lịch hai tỉnh trên đỉnh Ky Quan San.

Cũng trên đỉnh Ky Quan San, lãnh đạo hai địa phương đã chứng kiến Sở Du lịch Lào Cai và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu trao đổi biên bản hợp tác về du lịch giữa hai đơn vị.

Theo LCĐT

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,075
  • Trong tuần: 5,019
  • Tất cả: 899,086
Đăng nhập