• Nhà giáo tâm huyết trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc

  Trong những năm gần, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai được nhắc đến là một điểm sáng trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Với trọng trách là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học, cung cấp dịch vụ về đào tạo, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và các loại hình đào tạo khác, là cơ sở nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc; liên kết trong nước, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học kỹ thuật, đến nay Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai ngày một phát triển, chất lượng dạy học được nâng cao đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao.

 • Có Đảng lãnh đạo cách mạng mới thành công

  Một trong những nội dung quan trọng được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập trong tác phẩm Đường Cách mệnh và Thường thức chính trị chính là về Đảng và xây dựng Đảng. Thực tế, những chỉ dẫn cụ thể của Người trong 2 tác phẩm này vẫn vẹn nguyên giá trị; không chỉ góp phần đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, để Đảng luôn trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vai trò tiền phong.

 • Chi bộ Tỉnh đoàn Thanh niên: Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Chi bộ Tỉnh đoàn Thanh niên hiện nay có 28 đảng viên/33 cán bộ, đảng viên công chức, viên chức chiếm tỷ lệ 84.8% (đây là một con số rất đáng khích lệ). Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ tỉnh Đoàn thanh niên luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phát huy sức trẻ, đóng góp tích cực vào hoạt động chính trị chi bộ, cơ quan.

 • Lan tỏa cách làm tốt, việc làm hay trong thanh niên

  Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh hiện có 52 cơ sở đoàn trực thuộc với hơn 5.400 đoàn viên. Khắc ghi lời dạy của Bác “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên”, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về cơ sở, góp phần lan tỏa nhiều cách làm tốt, việc làm hay về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Hành động đẹp của một công nhân điện lực

  Nhặt được của rơi, trả lại người mất - hành động đẹp của công nhân điện lực Đặng Thế Hà thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhân ái và đạo đức nghề nghiệp.

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết trong Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối

  Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Ðảng và dân tộc ta, trong đó, di huấn của Người “phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình” đã trở thành kim chỉ nam, một trong những nguyên tắc hàng đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. 

 • Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa!

  Dựng nước đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại, phát triển tất yếu - bài học truyền thống quý báu của ông cha ta trong lịch sử dân tộc.

 • Lào Cai thực hiện lời căn dặn của Bác về xây dựng tổ chức đảng

  Lời căn dặn của Bác được Đảng bộ tỉnh Lào Cai nghiêm túc thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực trong suốt 65 năm qua.

 • Lưu giữ những kỷ vật của Người

  Sự kiện Bác Hồ lên thăm Lào Cai vào ngày 23/9/1958 đã trở thành dấu mốc không thể nào quên với cán bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai. 65 năm đã đi qua, nhiều nhân chứng của sự kiện lịch sử ấy đã không còn nhưng những tư liệu, hình ảnh, hiện vật trở thành những kỷ vật thiêng liêng, quý giá đã và đang được các cấp, ngành, người dân Lào Cai trân trọng, cất giữ, bảo quản cẩn thận.

 • Những Sinh viên 5 tốt

  Như những bông hoa đẹp, “Sinh viên 5 tốt” không đơn thuần là một danh hiệu, một dấu mốc đáng nhớ trong năm tháng tuổi trẻ, mà còn là minh chứng sau hành trình dài nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của những sinh viên, đoàn viên vượt khó, năng động, sáng tạo.

   

Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 1,130
 • Trong tuần: 5,074
 • Tất cả: 899,141
Đăng nhập