• Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

  Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, tiện ích xã hội được nâng lên, thu nhập người dân cải thiện dần. Tuy nhiên cũng thật trăn trở khi những tiêu chí xây dựng nông thôn mới có thể làm mất đi giá trị văn hóa; hay sự “sao chép” thiếu chọn lọc khiến cho làng cao lên, làng to ra, nhưng con người lại dần xa nhau.

 • UBND tỉnh phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp hàng hóa

  Sáng 10/2, tại xã Bảo Hà (Bảo Yên), UBND tỉnh tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết 10 -NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa” năm 2023.

 • Khắc phục khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp chính quyền, ban, ngành và người dân Lào Cai đã tham gia tích cực, nhờ đó diện mạo nông thôn Lào Cai đổi thay từng ngày và nâng cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên, Bộ tiêu chí mới cho xây dựng nông thôn mới được ban hành và áp dụng từ năm 2022 với nhiều chỉ tiêu và tiêu chí nâng cao hơn so với trước, đặt ra không ít những khó khăn, thách thức với các địa phương trong tỉnh, do vậy cần sự nỗ lực và quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của Nhân dân.


 • Nghị quyết 10 -NQ/TU: Tác động hiệu quả đến tư duy sản xuất nông nghiệp

  Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết 10-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt cho sản xuất nông nghiệp và dần hiện thực hóa mục tiều đề ra. Để thấy được rõ hiệu quả của Nghị quyết 10-NQ/TU, cũng như mục tiêu trong thời gian tới, phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

 • Hội Nông dân tỉnh bàn giao xe điện chở rác bảo vệ môi trường

  Trong 2 ngày (12- 13/1/2023), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh tổ chức tập huấn và bàn giao xe điện chở rác và một số dụng cụ bảo vệ môi trường.

 • Vươn xanh những cánh rừng

  Năm 2022, diện tích rừng trồng mới của tỉnh đạt 7.000 ha, vượt 28,4% so với kế hoạch (kế hoạch trồng mới 5.450 ha rừng). Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp công tác trồng rừng đạt kết quả cao nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành chức năng và sự hưởng ứng tích cực của người dân.

 • Lào Cai phấn đấu thêm 21 thôn nông thôn mới ở các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới

  Năm 2023, Lào Cai phấn đấu có thêm 21 thôn ở các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới đạt thôn nông thôn mới.

 • Lào Cai: Thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 31 triệu đồng/người/năm

  Kết thúc năm 2022, Lào Cai đạt mức thu nhập bình quân khu vực nông thôn 31 triệu đồng/người/năm.

 • “Lợi ích kép” từ phát triển du lịch nông thôn

  Những năm qua, bên cạnh việc phát triển khu vực nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới, “hiện đại hóa nông thôn”, Lào Cai luôn quan tâm gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc, tạo đà cho phát triển du lịch nông thôn.

Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 963
 • Trong tuần: 4,907
 • Tất cả: 898,974
Đăng nhập