Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – người học” năm học 2023 - 2024
Lượt xem: 83
Từ ngày 18 - 22/9, tại Hội trường Nhà Đa chức năng, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – người học” năm học 2023 – 2024.
Quang cảnh chương trình.jpg
Quang cảnh chương trình “Tuần sinh hoạt công dân – người học” năm học 2023 - 2024.

“Tuần sinh hoạt công dân – người học” năm học 2023 – 2024 có sự tham gia của 800 tân sinh viên – người học thuộc các khoa của nhà trường.

Đồng thời có sự góp mặt của các báo cáo viên thuộc Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh; Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; Phòng Anh ninh chính trị (Công an tỉnh), Tỉnh đoàn; CLB Khởi nghiệp; Hội doanh nhân tỉnh.

z4703989133380_676b60283c8b7f6f1079963cad62aff4.jpg
800 tân sinh viên - người học tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – người học” năm học 2023 - 2024 tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

“Tuần sinh hoạt công dân – người học” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác sinh viên, chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật… giúp tân sinh viên - người học hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên – người học.

Báo cáo viên Nguyễn Văn, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tuyên truyền, giảng dạy cho tân sinh viên - người học..jpg
Báo cáo viên Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tuyên truyền, giảng dạy cho tân sinh viên - người học.

Ngoài việc giảng dạy trực tiếp, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên đã mở rộng công tác cung cấp tài liệu về lịch học, chương trình học tập, thông tin giảng viên, thông tin nhập học, các mẫu đơn… bằng việc quét mã QR giúp sinh viên – người học tra cứu và cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác.

Quét QRcode.jpg
Tân sinh viên - người học quét mã QR để tra cứu, cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác.

“Tuần sinh hoạt công dân – người học” giúp tân sinh viên - người học nắm vững, cập nhật những vấn đề cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập; nâng cao nhận thức của người học về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - người học trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành giáo dục, của Đại học Thái Nguyên và nhà trường đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với người học.

Sinh viên – người học tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – người học” đầu khóa năm học 2023 – 2024 được thảo luận, đối thoại cùng lãnh đạo Phân hiệu, đồng thời viết thu hoạch, đánh giá cuối đợt học tập và nộp báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên theo quy định.

Nguồn: Báo Lào Cai
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,106
  • Trong tuần: 5,050
  • Tất cả: 899,117
Đăng nhập