Tưng bừng Lễ khai giảng năm học mới tại xã A Lù, huyện Bát Xát
Lượt xem: 146

Sáng ngày 5/9, thầy và trò liên trường Mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Lù, huyện Bát Xát đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. 

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đánh trống khai giảng năm học mới tại Lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã đến dự, đánh trống khai giảng năm học mới; tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong tổ giúp đỡ nông thôn mới cơ quan Đảng ủy Khối, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện Bát Xát, đại diện Đồn biên Phòng Y Tý, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã A Lù cùng đông đảo thầy, cô giáo, học sinh trường Mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Lù.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ khai giảng và trao quà cho các nhà trường

Năm học 2022 - 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là tình trạng thiếu giáo viên, khó khăn về cơ sở vật chất, song các trường học trên địa bàn xã A Lù đã nỗ lực vượt khó, không ngừng đổi mới trong công tác quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học; đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, tỷ lệ chuyên cần khối mầm non đạt trên 98%, khối tiểu học và THCS đạt 97,5%; tỷ lệ huy động học sinh 3 - 5 tuổi ra lớp đạt 100%; tỷ lệ chuyển lớp đạt trên 99%; 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và thi văn nghệ, thể thao do huyện, tỉnh tổ chức; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.

anh tin bai
anh tin bai
Quang cảnh Lễ khai giảng

Năm học 2023-2024, cả ba cấp học trên địa bàn xã có tổng cộng 877 học sinh và 75 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học kỷ cương - văn hoá; chất lượng giáo dục thực chất”. Các nhà trường quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các phòng ban của huyện Bát Xát và xã A Lù tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà trường trong các hoạt động giáo dục; chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương phối hợp với các nhà trường và phụ huynh học sinh để làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp…

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã trao tặng 03 phần quà cho đại diện 03 nhà trường để phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới./

Trần Quân
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,115
  • Trong tuần: 5,059
  • Tất cả: 899,126
Đăng nhập