600 đại biểu được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng
Lượt xem: 85
Trong 2 ngày (19 – 20/9), Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; công tác kê khai tài sản, thu nhập và hoạt động kiểm tra, giám sát của đảng trên không gian mạng năm 2023.
0a69e7d9af7c7a22236d.jpg
Lớp bồi dưỡng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư, cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở.

Dự lớp bồi dưỡng có Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Đảng ủy Khối.

Ngày 19/9, đối tượng của lớp tập huấn là 300 bí thư, phó bí thư, cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở.

Ngày 20/9, đối tượng tập huấn là 300 cấp ủy viên cấp ủy các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

IMG-5469.JPG
Lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cấp ủy các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tập trung nghiên cứu các nội dung: Chuyển đổi số trong công tác đảng và hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng trên không gian mạng; công tác kiểm tra, giám sát của đảng ủy, ban thường vụ đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở/công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; quy trình một cuộc kiểm tra, giám sát; công tác kỷ luật của Đảng và việc giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng, đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy của đảng ủy, ban thường vụ đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở/công tác kỷ luật của Đảng và giải quyết tố cáo của chi bộ; quy trình giải quyết đơn thư, thi hành kỷ luật đảng của đảng ủy, ban thường vụ đảng ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy/quy trình giải quyết tố cáo, thi hành kỷ luật đảng của chi bộ; công tác kê khai tài sản, thu nhập.

IMG-5458.JPG
Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Đảng là một trong những nghiệp vụ khó và chuyên sâu; cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không chỉ phải nắm vững Điều lệ Đảng, các quy định, quy chế, hướng dẫn mà trong quá trình thực thi nhiệm vụ cần phải có kinh nghiệm, phương pháp làm việc khoa học, đạo đức trong sáng, công tâm, khách quan khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Lớp bồi dưỡng là dịp để các đại biểu củng cố kiến thức, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm, bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng ở cấp ủy cơ sở.

IMG-5462.JPG
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Hữu Long phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các đồng chí cấp ủy viên, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát tại các đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận nắm chắc các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối ban hành về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng trên không gian mạng. Từ đó chủ động trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng ở các cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới.

Nguồn: Báo Lào Cai
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 983
  • Trong tuần: 4,927
  • Tất cả: 898,994
Đăng nhập