Tọa đàm chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Lượt xem: 53
    Thực hiện Đề án số 08 của Tỉnh ủy về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020-2025, sáng 3/12, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với VNPT tổ chức Tọa đàm "Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - thực trạng và giải pháp".

Đồng chí Đặng Đình Chung  - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh, cùng các đồng chí: Nguyễn Hồng ĐứcNguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Tọa đàm.  

     Dự Tọa đàm có đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; cùng gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký trên 70.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có hơn 300 hợp tác xã, trên 8.700 tổ hợp tác. Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động áp dụng hình thức làm việc tại nhà, họp trực tuyến; hoạt động giao việc chuyển sang online, mua bán online, hay giao dịch giữa nhà nước và doanh nghiệp thực hiện thông qua các dịch vụ công trực tuyến… tạo nền tảng cho hoạt động chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đ/c Đặng Đình Chung  - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tại buổi tạo đàm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và chuyên gia Tập đoàn VNTP giới thiệu về chương trình chuyển đổi số; cơ chế, chính sách thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lào Cai; giới thiệu những nội dung cơ bản về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, chương trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp – cơ hội, thách thức và giải pháp; một số giải pháp hữu hiệu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số… Toàn bộ tài liệu buổi tọa đàm được cung cấp qua mã quét QR Code; không in ấn tài liệu như các hội nghị trước đây.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm dành thời gian để các doanh nghiệp trên địa bàn trao đổi về kinh nghiệm, khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị. Với những vấn đề này đều được lãnh đạo các sở, ngành, chuyên gia trả lời cụ thể. Từ đó, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong việc thực hiện quy trình chuyển đổi số.

Chuyên gia của VNPT trao đổi về chuyển đổi số trong doanh nghiệp. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Hoạt động chuyển đổi số đang được Trung ương Đảng, Chính phủ và tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm. Chuyển đổi số là cơ hội để doanh nghiệp bứt phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.  Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy để nghị các sở, ngành cần đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động chuyển đổi số. Nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi phải có sự thay đổi để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. VNPT Lào Cai cần thể hiện vai trò hơn trong việc đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh trong công cuộc chuyển đổi số...

HA

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 540
  • Trong tuần: 540
  • Tất cả: 181,481
Đăng nhập