Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 21
    Sáng 11/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai đã tổ chức tốt các ngày hội hiến máu tình nguyện nhân các sự kiện, chiến dịch như tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật đỏ” gắn với lễ hội Xuân hồng (chương trình do báo Tiền phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức); ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4); chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” 2021 và ngày tôn vinh những người hiến máu tình nguyện. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức 10 đợt tiếp nhận máu lớn, gắn với các lễ hội, sự kiện tại 8 huyện, thị xã, thành phố và Trường Cao đẳng Lào Cai. Kết quả đã tiếp nhận được 7.848 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh; tăng 1.123 đơn vị máu so với năm 2020; đạt 121% kế hoạch năm 2021.

Năm 2021, các cấp hội đã tích cực vận động nguồn lực; triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” năm 2021 đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân nhằm trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hội đã tham mưu, báo cáo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, hàng, lương thực, thực phẩm hỗ trợ các khu cách ly, chốt kiểm dịch giao thông, trạm tuần tra canh gác biên giới và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 mất việc làm, mất thu nhập. Vận động được 150 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả và hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác hội còn nhiều tồn tại như công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại cấp hội cơ sở và một số cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo chưa tốt, dẫn đến tỷ lệ người dân trên địa bàn dân cư tham gia hiến máu và hiến máu nhắc lại còn thấp, nhất là địa bàn vùng cao; năng lực của một số cán bộ hội các cấp còn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác; khả năng vận động nguồn lực của các cấp hội còn hạn chế, dẫn đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm còn hoạt động thiện nguyện tự phát, chưa có kết nối với Hội Chữ thập đỏ....

 

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ các cấp tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Về công tác vận động hiến máu tình nguyện, cần khẩn trương kiện toàn lại thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện để công tác chỉ đạo được thống nhất, kịp thời; tăng cường công tác truyền thông, vận động với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú; hướng về cơ sở, tuyên truyền sâu rộng cho người dân trên địa bàn dân cư. Tổ chức có hiệu quả các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu tình nguyện từ cấp tỉnh đến cơ sở; đặc biệt hướng dẫn, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế đối với các đơn vị tổ chức sự kiện; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, dự kiến nhu cầu sử dụng máu cụ thể trong năm, thống nhất kế hoạch thực hiện. Về công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ, cần quan tâm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội các cấp; đẩy mạnh phối hợp, chăm lo cho người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ thực chất, chú trọng đến chất lượng, quản lý, huy động và tôn vinh, khen thưởng hội viên, tình nguyện viên để khuyến khích phong trào...

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao và biểu dương những kết quả và thành tích mà các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai.

3 tập thể được nhận Giấy khen của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Trao Giấy khen của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ 2021.

Cũng nhân dịp này, 3 tập thể, 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Giấy khen cho 15 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ 2021.

CTV

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 522
  • Trong tuần: 522
  • Tất cả: 181,463
Đăng nhập