Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch quan trọng
Lượt xem: 16
Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tổ chức chiều 10/1.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự chỉ đạo của tỉnh, cùng sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Công tác quy hoạch xây dựng được đẩy mạnh về tiến độ và nâng cao chất lượng, gắn với thực hiện quy hoạch ngành, quy hoạch tỉnh, khớp nối với quy hoạch sử dụng đất tạo nền tảng cho công tác kêu gọi đầu tư, triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, phát triển đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, toàn ngành đã chủ động đôn đốc, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm có sức lan tỏa, tạo ra đột phá lớn và mang tính kết nối.

Công tác quản lý nhà và thị trường bất động sản được quan tâm, thường xuyên kiểm tra, đốn đốc hướng dẫn các chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện đảm bảo tuân thủ các quy định.

Công tác quản lý, khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đã có chuyển biến tích cực, hiệu quả quản lý Nhà nước được tăng cường, chất lượng quản lý bảo trì, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được nâng cao, đáp ứng yêu cầu cơ bản của phát triển kinh tế - xã hội.

Về quản lý vận tải và dịch vụ vận tải, trước tác động của dịch Covid-19, Sở đã kịp thời điều chỉnh, tổ chức hoạt động vận tải phù hợp, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Lãnh đạo thị xã Sa Pa tham luận tại hội nghị.

Năm 2022, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Giao thông vận tải - Xây dựng đề ra là tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án số 04-ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và 2 lĩnh vực đột phá của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Phối hợp triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp thuộc các đề án của tỉnh để phát triển đồng bộ hạ tầng xã hội trong các đô thị. Hoàn thiện các quy hoạch chung: Xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa; xây dựng dọc sông Hồng kết nối đô thị thành phố Lào Cai với đô thị Phố Lu; xây dựng kết nối đô thị du lịch Y Tý và vùng phụ cận, huyện Bát Xát… Hoàn thiện các thủ tục và đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành giao thông vận tải - xây dựng đã đạt được trong năm qua; trong đó, công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch ngày càng được nâng cao. Sở đã làm tốt công tác rà soát quy định của pháp luật để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo phù hợp tại địa phương. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Sở đã tham mưu cho tỉnh làm việc với các bộ, ngành trung ương tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thực hiện các dự án trọng điểm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý công tác quy hoạch đã có những điều chỉnh, cải thiện so với những năm trước, tuy nhiên, tiến độ một số quy hoạch còn chậm, chất lượng đồ án quy hoạch chưa cao, dẫn đến còn phải điều chỉnh cục bộ. Tiến độ xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm, quan trọng, việc nâng cao chất lượng đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải - Xây dựng nâng cao hơn nữa vai trò quản lý Nhà nước của ngành. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, đơn giản, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch để khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư. Chỉ đạo khởi công, hoàn thành các dự án trọng điểm đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu của tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý đầu tư xây dựng, quản lý thực hiện quy hoạch, kiểm tra thường xuyên về đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Mạnh Dũng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 509
  • Trong tuần: 509
  • Tất cả: 181,450
Đăng nhập