• Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Ðảng (1/8/1930 - 1/8/2022): Cán bộ tuyên giáo với trọng trách "Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết"

  Năm 2022 là năm bản lề cho sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh sau đại dịch Covid-19 cũng như việc thực hiện kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm, những người làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Lào Cai vui mừng, phấn khởi, đặt quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, dương cao ngọn cờ “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”.

 • Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2022

  Từ tháng 8/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà; Người gửi tiết kiệm có thể rút một phần trước thời hạn với lãi suất cao; Thu phí điện tử không dừng trên các tuyến cao tốc; Thuê bao di động mới phải xác thực trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; quy định mới về tiền lương đối với viên chức;…

 • Ấn tượng về sự dung dị trong thông điệp 'ngoại giao cây tre' của Tổng Bí thư

  Trong bài phát biểu kéo dài hơn 60 phút tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đi thông điệp quyết tâm xây dựng trường phái ngoại giao "cây tre Việt Nam".

 • Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chủ động thích ứng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  Ngày 15/12/2021, ngay sau Hội nghị đối ngoại toàn quốc (14/12/2021), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 (HNNG 31) và Phiên toàn thể về Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và trực tiếp chỉ đạo Hội nghị.

 • Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc

  Sáng 14/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Tự hào và kỳ vọng

  Chỉ còn 2 ngày nữa là tròn 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1/10/1991- 1/10/2021), khó có thể diễn tả hết cảm xúc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh vào thời điểm này. Điểm chung nhất ở mỗi người đó là sự tự hào về những thành tựu sau 30 năm tái lập và những kỳ vọng lớn lao vào chặng đường phát triển phía trước của tỉnh.

 • 30 năm hồi sinh đô thị biên cương

   Ngày 1/10/1991, tỉnh Lào Cai được tái lập, toàn bộ các cơ quan của tỉnh đều đứng chân ở Tằng Loỏng, thị trấn Phố Lu của huyện Bảo Thắng và thị xã Cam Đường. Khi ấy, thị xã Lào Cai (thành phố Lào Cai hôm nay) là vành đai trắng, chìm trong lau lách, cỏ dại. Cầu Cốc Lếu là một dải sắt vụn oằn mình vắt ngang sông Hồng chia thị xã thành hai nửa. Người dân qua lại đều phải phụ thuộc vào những chuyến phà.

 • Tạo thêm động lực mới

  Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/10/1991 -1/10/2021), các cấp, các ngành trong tỉnh đã phát động tới cán bộ, đảng viên, người lao động và Nhân dân tham gia đã tạo thêm động lực mới.

 • Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021): Mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam

  Chúng ta đang sống trong những ngày Tháng Tám. Những ngày lịch sử vẻ vang này là một mốc son chói lọi trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tinh thần bất diệt của những ngày vẻ vang đó luôn luôn cổ vũ, động viên chúng ta vượt lên mọi khó khăn thách thức để tiến lên phía trước.

 • Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQVN thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  Sáng 16/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

   

  Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 64 điểm cầu tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước, với sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng với nhan đề: "Phát huy truyền thống đại đoàn kết, huy động sức mạnh của toàn dân tộc, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

  1 2 3 4 
Học tập và làm theo lời Bác2
Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 303
 • Trong tuần: 2,750
 • Tất cả: 375,214
Đăng nhập